Thứ Hai, 28 tháng 9, 2015

Du lịch hưởng thức trọn vị Gỏi Song Tầm ở Thái Lan

Khi thưởng thức ẩm thực du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm, để được tròn vị hơn trong chuyến du lịch của bạn, bạn sẽ không thể bỏ qua việc thưởng thức món Gỏi Song Tầm ở giang san Chùa Vàng này. Gỏi song tầm khi nhìn qua sẽ giống món nộm đu đủ của Việt Nam nhưng khi nếm thử sẽ có một hương vị hoàn toàn riêng biệt và gây ấn tượng đặc biệt đối với mọi du khách.


Món gỏi Song Tầm (Olive Spicy Som Tam Salad) hay còn gọi là gỏi đu đủ ba khía. Đây là một món ăn có cách chế biến khá đơn giản, nhưng cũng khá phức tạp. Song tầm là món trộn của gỏi đu đủ, tôm khô, ba khía và xôi nếp được nấu trong ống tre. Vị bùi của xôi nếp và tôm khô rất hạp với các món gia vị đi kèm, tạo cho món ăn sự quyến rũ không chỉ ở mùi vị mà còn ở màu sắc và cách trang trí.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tour thái lan 5 ngày 4 đêm giá rẻ nhất Hà Nội
Nhìn sơ qua, món ăn này giống với nộm đu đủ của người Việt. Nguyên vật liệu dễ tìm, công thức chế biến lại đơn giản… nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì không dễ có được xác thực hương vị đặc trưng riêng của người Thái. Bí quyết của món ăn Tầm Thái phải gọt vỏ bằng dao theo chiều dọc rồi mới xắt sợi, chứ không bào, nên sợi đu đủ vẫn giữ được độ giòn, cắn vào nghe sừng sựt nơi đầu lưỡi. Trong thành phần nguyên liệu chế biến gỏi của người Việt chỉ có đu đủ xanh tươi, tỏi, ớt, chanh, đường, bột ngọt, tóp mỡ loại da dòn không muối, tép khô còn vỏ, mắm nêm, cà chua nhỏ. Để riêng biệt hơn, người Thái còn có dưa chuột xắt lát, ớt khô Thái, rau húng quế và nước sốt cá chế biến theo đặc trưng dân tộc.


Để thực hiện món Song Tầm, trước nhất người ta phải giã nát tỏi và ớt trong cối đá, cho tép khô còn vỏ, tép mỡ, kế đến cho vào hai nắm tay sợi đu đủ, cà chua xắt múi, vắt chanh vào lấy nước rồi để luôn vỏ vào cối làm mùi vị cho gỏi, khi ăn mới lấy ra. Sau đó cho mắm nêm vào, vừa giã vừa trộn đều nhưng không nát. Cà chua chỉ giã cho bẹp, không giã bấy. bắp cải sống xắt ra thành hình tam giác đường kính cỡ 2 lóng tay, để gỏi ra đĩa lớn xắp ra bên cạnh hay diễn tả chung quanh những miếng bắp cải. Khi ăn, dùng miếng cải bắp mà xúc gỏi, như xúc bánh tráng. Đặc trưng của món Song Tầm là chua và cay, và thật bắt mắt với cả mùi vị và màu sắc.
>>> Tham khảo các chương trình tour giá rẻ:
- tour du lịch hàn quốc
- tour du lịch châu âu
- tour du lịch nhật bản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét